VÌ SAO NÊN BẢO DƯỠNG ĐỊNH KỲ TẠI ĐẠI LÝ SUZUKI CHÍNH HÃNG

Việc bảo dưỡng xe tại Đại lý Suzuki chính hãng rất cần thiết, bỡi họ là nơi luôn thấu hiểu chiếc xe của bạn cần gì và sẽ chăm sóc cho chiếc xe của bạn được an toàn nhất. Khi bạn sở hữu chiếc xe ô tô, tất nhiên bạn mong muốn chiếc xe của mình luôn trong tình trạng hoàn hảo. Đại Lý Suzuki Việt Long luôn đồng hành và tư vấn cho Quý khách Hàng cách bảo dưỡng định kỳ xe để quý khách luôn an tâm về chất lượng cũng như cách vận hành chiếc xe của mình một cách tốt nhất.

Độichăm sóc xe tại Đại Lý Suzuki
Đội chăm sóc xe Ô tô Suzuki

VÌ SAO PHẢI BẢO DƯỠNG ĐỊNH KỲ

Trong quá trình vận hành, các chi tiết trên xe sẽ hao mòn tự nhiên. Nếu các chi tiết này không được kiểm tra, bảo dưỡng hoặc thay thế định kỳ sẽ dần giảm các tính năng, dẫn tới những hư hỏng nặng, thậm chí gây mất an toàn trong quá trình sử dụng

MỤC ĐÍCH CỦA VIỆC BẢO DƯỠNG ĐỊNH KỲ

Mục đích của bảo dưỡng định kỳ là tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng và thay thế các chi tiết, đảm bảo rằng các bộ phận của xe ô tô luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất. Bảo dưỡng định kỳ sẽ tránh được những hư hỏng lớn, tiết kiệm chi phí và đảm bảo sự an toàn của xe. Ngoài ra còn giúp xe của bạn luôn phù hợp với các quy định về an toàn và môi trường của nhà nước.

NỘI DUNG CẦN BẢO DƯỠNG ĐỊNH KỲ TẠI ĐẠI LÝ SUZUKI

Suzuki Việt Long khuyên người sử dụng nên sắp xếp lịch để đưa xe đến các đại lý Suzuki chính hãng kiểm tra toàn diện để đảm bảo an toàn. Các chi tiết cần được kiểm tra trên xe bao gồm:

  • Kiểm tra lốp xe
  • Hệ thống phanh
  • Dầu động cơ
  • Hệ thống làm mát động cơ
  • Bình ắc quy
  • Lọc gió động cơ

Chi tiết kiểm tra, bảo dưỡng xe

Kiểm tra lốp và hệ thống phanh:

Trường hợp quan sát thấy lốp mòn, có vết nứt, hãy thay thế kịp thời để tránh nguy hiểm. Nếu lốp còn sử dụng tốt, hãy lưu ý kiểm tra áp suất lốp, không nên để lốp xe quá căng hoặc quá non, dẫn đến tình trạng mất độ bám đường, gây ồn ào, tốn nhiên liệu và khiến lốp nhanh hỏng. Ngoài ra, phanh sử dụng thường xuyên sẽ bị mài mòn. Do đó, nếu thấy các hiện tượng như phanh lúc ăn lúc không, rung lắc, lệch hướng,… hãy mang xe đến Đại lý Suzuki gần nhất để được hỗ trợ.

Kỷ thuật viên kiểm tra Lốp
Kỷ thuật viên kiểm tra Lốp

Kiểm tra dầu và hệ thống làm mát động cơ: 

Khi di chuyển nhiều hoặc đi chơi đường dài, để chiếc ô tô của mình hoạt động an toàn và mượt mà, bạn nên kiểm tra và thay dầu theo thời gian khuyến cáo. Nhiệt độ động cơ có thể quan sát qua đèn báo trên bảng đồng hồ, mức lý tưởng là trên xe Suzuki là khoảng 80-90 độ C. Nếu cần, bạn nhớ châm đầy đủ các dung dịch làm mát chính hãng để vận hành an toàn.

Kiểm tra dầu động cơ trên xe ô tô Suzuki Celerio
Kiểm tra dầu động cơ trên xe Suzuki Celerio

Kiểm tra ắc quy và lọc gió động cơ:

Khi thấy các hiện tượng như khó đề, hãy mang xe đến các Đại lý Suzuki chính hãng để kiểm tra hệ thống sạc điện trên xe và thay thế nếu cần để đảm bảo an toàn. Bạn cũng đừng quên kiểm tra lọc gió để vệ sinh hoặc thay mới,  xe hoạt động hiệu quả và tiết kiệm nhiên liệu nhé.

Kiểm tra lọc gió tại đại lý suzuki
Kiểm tra Lọc Gió
CÁC DÒNG XE ĐANG BÁN TẠI SZUKI VIỆT LONG: